foto_1

Hệ thống âm thanh hội nghị thường được trang bị cho các phòng họp để hỗ trợ chủ tọa quản lý và điều khiển cuộc họp, để khuếch đại âm thanh giúp các đại biểu nghe và phát biểu dễ dàng hơn.

Hệ thống âm thanh hội nghị cơ bản bao gồm các bộ chủ tịch, đại biểu và bộ trung tâm xử lý. Bộ chủ tịch/đại biểu là bộ microphone tích hợp loa, các nút bấm cho đăng ký phát biểu (trên bộ đại biểu) và ngắt tiếng (trên bộ chủ tịch). Trên mỗi microphone đều có đèn báo chỉ thị trạng thái của microphone.

Với các hệ thống âm thanh hội nghị phức tạp hơn sẽ bao gồm thêm các tính năng khác như biểu quyết (vote), phiên dịch nhiều ngôn ngữ, hoặc kết hợp với camera hội nghị truyền hình trực tuyến.

televicpost-1536x1025

Hệ thống âm thanh hội nghị của hãng Televic

Các thiết bị âm thanh hội nghị của Televic phần lớn được thiết kế và sản xuất tại Bỉ. Các sản phẩm được thiết với kiểu dáng đẹp mắt và hiện đại, được sản xuất bằng các vật liệu cao cấp với độ hoàn thiện cao.

Hãng Televic có các dòng sản phẩm sau:

Dòng D-Cerno:

Dòng D-Cerno là dòng cơ bản, kỹ thuật số, cắm là chạy. Là hệ thống chỉ truyền tải âm thanh và kiểu đặt bàn (không truyền hình ảnh và gắn âm bàn). Hệ thống bao gồm các thiết bị chính như sau: Bộ trung tâm; bộ chủ tịch (kèm dây cắm 2m); bộ đại biểu (kèm dây cắm 2m); cần microphone cổ ngỗng (có các độ dài 30, 40, 50 và 70cm). Các tùy chọn có thể mua thêm bao gồm: cáp kết nối mở rộng 10m, 20m; tai nghe; chân đế gắn cố định vào bàn; valy có thể chứa được 12 bộ; thẻ nhớ USB cho ghi âm (không phải của hãng Televic).

Dòng Plixus:

Dòng Plixus của Televic vô cùng đa dạng, ngoài truyền phát âm thanh như dòng cơ bản D-Cerno nó còn có thể truyền phát hình ảnh, phiên dịch, bỏ phiếu (vote). Các thiết bị đa dạng như đặt nổi, gắn âm bàn, không dây.

Dòng không dây Confidea G3:

Là dòng thiết bị hội thảo không dây để bàn (không có loại gắn âm bàn). Hệ thống có các thiết bị đại biểu và chủ tịch cơ bản có chức năng hội thảo và các thiết bị cho phiên dịch hoặc bỏ phiếu hoặc tích hợp cả hội thảo, phiên dịch và bỏ phiếu. Tất cả đều truyền phát không dây.

Hệ thống phiên dịch hồng ngoại:

Bao gồm các thiết bị thu phát không dây hồng ngoại trong hệ thống hội thảo phiên dịch nhiều ngôn ngữ. Hệ thống có các thiết bị thu phát hồng ngoại. Các thiết bị thu dành cho các đại biểu chỉ nghe ngôn ngữ phiên dịch hoặc cho các đại biểu đang sử dụng bộ hội thảo không có chức năng phiên dịch.

Phần mềm:

Các phần mềm cho hệ thống hội thảo như phần mềm biểu quyết, phần mềm cho hệ thống hội thảo multimedia truyền video và phân phối tài liệu văn bản trong hệ thống phòng họp không giấy tờ.

Các thiết bị khác:

Các thiết bị khác bao gồm các bộ phiên dịch, camera và các phụ kiện khác.